Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe điện Vinfast, thì cần chú ý đến quá trình nạp sạc cho pin sao cho đúng cách. Bởi việc nạp năng lượng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe và sự an toàn của người dùng. Vì thế, trong bài viết này Greencharge sẽ hướng dẫn chi tiết cách sạc xe điện Vinfast chuẩn nhất. Qua đó, giúp bạn gia tăng độ bền và đảm bảo an toàn trong suốt hành trình di chuyển. 

Hướng dẫn cách sạc xe điện Vinfast tại trạm sạc công cộng

Hiện nay, các trạm sạc xe điện Vinfast được phân bổ rộng khắp các khu vực, nên người dùng dễ dàng tiếp cận sạc cho pin khi cần. Nếu bạn thắc mắc “Xe ô tô điện Vinfast sạc như thế nào?” thì dưới đây là trình tự 7 bước sử dụng bộ sạc xe điện công cộng:

Quy trình sạc pin xe điện Vinfast tại trạm sạc

 • Bước 1: Di chuyển xe vào vị trí thuận lợi để hốc sạc gần khoang sạc nhất, như VFe34 thì lùi đuôi xe vào khoang sạc, VF8 thì tiến đầu xe vào khoang sạc
 • Bước 2: Tắt hệ thống điện và mở hốc sạc trên xe để bắt đầu quá trình nạp pin.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút trên súng và rút ra khỏi trụ sạc, sau đó cắm vào hốc sạc trên xe. Nếu đèn LED thông báo trên trụ sạc chuyển sang màu xanh, điều đó đồng nghĩa xe đã bắt đầu nạp sạc.
 • Bước 4: Trong quá trình này, người dùng có thể kiểm tra các chỉ số liên quan đến trạng thái nhận sạc, mức dung lượng pin hiện tại, thời gian sạc đầy hay thậm chí là quãng đường xe di chuyển tương ứng với mức pin thông qua bảng điều khiển.
 • Bước 5: Khi pin sạc đầy 100%, hoặc khi đạt tới trạng thái mức pin (SOC – State of Charge) mà khách hàng cài đặt, hệ thống trạm sạc sẽ thông báo. Trong trường hợp, người dùng muốn kết thúc sớm hơn phiên sạc, có thể ấn nút “Dừng sạc” trên màn hình xe rồi chờ vài giây hãy rút súng sạc ra.
 • Bước 6: Phiên sạc hoàn thành, người dùng ngắt kết nối nguồn điện rồi rút súng sạc khỏi xe, đóng nắp hốc sạc và cắm trả súng sạc về vị trí ban đầu.
 • Bước 7: Cuối cùng, người dùng chỉ cần kiểm tra lịch sử sạc trên ứng dụng VinFast và thực hiện thanh toán chi phí như yêu cầu là hoàn tất.
Hướng dẫn cách sạc xe điện Vinfast tại trạm sạc
Hướng dẫn cách sạc xe điện Vinfast tại trạm sạc

Cách sử dụng súng sạc

Đối với những trụ sạc công cộng có công suất nhỏ (11Kw, 30Kw hay 60Kw), người dùng chỉ cần một tay cầm súng sạc rồi nhấn mạnh để mở khóa và nhấc ra khỏi trụ sạc, cắm vào hốc xe một cách dứt khoát là được.

Còn với những trạm sạc nhanh (150Kw/250Kw), người dùng phải kéo cả phần súng và dây sạc ra khỏi trụ sạc rồi mới cắm vào hốc sạc trên xe điện.

Hướng dẫn sử dụng súng sạc
Hướng dẫn sử dụng súng sạc

Cách sạc pin xe điện Vinfast tại nhà

Nếu bạn sở hữu riêng một bộ sạc di động tại nhà, cũng cần tuân thủ cách sạc xe điện Vinfast với các sau đây:

 • Bước 1: Người dùng lấy kết nối bộ sạc với nguồn điện dân dụng và chờ đến khi đèn đỏ sáng.
 • Bước 2: Bật nguồn cho bộ sạc rồi cắm súng sạc vào hốc sạc trên xe.
 • Bước 3: Theo dõi màn hình hiển thị trên xe hoặc đèn LED bộ sạc để kiểm tra quá trình sạc. Thông thường, bộ sạc sẽ cung cấp thông tin về mức pin hiện tại và thời gian pin xe điện được nạp đầy bình.
 • Bước 4: Khi quá trình sạc hoàn tất, người dùng ngắt kết nối bộ sạc từ nguồn điện trước, sau đó ngắt kết nối bộ sạc từ xe để nhả khóa súng sạc.
 • Bước 5: Hoàn tất, bạn rút súng sạc ra khỏi xe, đồng thời đóng nắp hốc sạc và tháo phích để đảm bảo an toàn.
Cách sạc xe điện Vinfast tại nhà
Cách sạc xe điện Vinfast tại nhà

Ngoài ra, hãy luôn thực hiện cách sạc xe điện Vinfast theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, vì giữa các mẫu xe điện sẽ có sự khác biệt nhất định.

Lưu ý sạc pin Vinfast đúng cách, nâng cao tuổi thọ

Để tăng tuổi thọ của pin trên xe VinFast và duy trì hiệu suất tốt của nó, người dùng cần nắm những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Khi sạc pin, hãy đảm bảo rằng xe đang ở trạng thái ngừng hoạt động để tránh tình trạng quá tải.
 • Kiểm tra súng sạc, nguồn điện, phích cắm và đảm bảo tất cả không có dấu hiệu gì bất thường.
 • Nên lựa chọn dòng sạc phù hợp vì dòng điện quá cao có thể khiến pin nhanh hỏng.
 • Không nên để pin sạc quá lâu sau khi đã đầy 100%, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hay cháy nổ do nhiệt độ cao.
 • Không nên để xe sạc qua đêm nếu không cần thiết, bởi sạc quá lâu gây gia tăng nhiệt độ và làm hỏng pin.
 • Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thực hiện bảo trì định kỳ cho pin. Điều này bao gồm kiểm tra và bảo dưỡng pin để đảm bảo nó hoạt động tốt.
Lưu ý khi sạc pin xe điện Vinfast
Lưu ý khi sạc pin xe điện Vinfast

Ngoài một số điều cơ bản kể trên, người dùng còn phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn bộ sạc cung cấp năng lượng cho xe điện VinFast. Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng được khuyến nghị bởi nhà sản xuất, nhằm kéo dài tuổi thọ của pin xe cũng như hạn chế các mối nguy hại không mong muốn.

Vậy mua sạc xe điện ở đâu uy tín, Quý khách có thể đến với Công ty Greencharge Việt Nam. Đây là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xe điện, chuyên cung cấp các dòng sạc chính hãng của nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, Greencharge còn tự hào là một trong những đối tác lâu bền của hãng xe Vinfast, đảm nhiệm vai trò bảo trì và sửa chữa các trụ sạc.

Đến với Greencharge, khách hàng có thể yên tâm từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho đến giá thành. Bởi, các bộ sạc xe điện của chúng tôi đều nhập trực tiếp từ những hãng sạc nổi tiếng như ABB, wallbox, Delta, EVBOX,…

Với sự đa dạng về các giải pháp nạp sạc, Greencharge cam kết sẽ mang đến cho người dùng xe điện Vinfast những trải nghiệm an toàn và tối ưu nhất.

Mong rằng, với những hướng dẫn trong bài viết trên đây, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sạc xe điện vinfast như thế nào cho hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn sở hữu bộ sạc xe điện chất lượng, giá tốt thì liên hệ Greencharge qua thông tin sau:

GreenCharge – Sạc xanh, sạc nhanh

 • Đ/c: Số 15/2, Phố Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Mail: sales@greencharge.vn
 • Hotline: 0946914999
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call mess zalo location