Ô tô điện là một xu hướng phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới. Tại Việt Nam, Vinfast là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc sản xuất và phát triển các dòng xe ô tô điện chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn xe điện sạc hết bao nhiêu số điện và liệu có tốn nhiều tiền không. Bài viết dưới đây của GreenCharge sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Đơn giá sạc xe ô tô điện Vinfast

Nhiều khách hàng muốn sở hữu xe điện Vinfast nhưng còn thắc mắc sạc điện xe bao nhiêu kwh một lần và tốn bao nhiêu tiền. Nếu bạn cũng quan tâm về vấn đề này thì đây là những thông tin bạn cần biết:

 • Vinfast đang áp dụng mức giá ưu đãi cho việc sạc xe điện là 3.210,9 đồng/kWh. Đây là mức giá bằng với giá điện bậc 5, không có bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.
 • Vinfast cũng có quy định về phí sạc quá giờ: Nếu bạn để xe ở trạm sạc quá 30 phút sau khi pin đã đầy, bạn sẽ phải trả thêm 1.100 đồng/phút cho thời gian chờ.
Giá sạc xe ô tô điện Vinfast
Giá sạc xe ô tô điện Vinfast

Mức giá trên có thể thay đổi phụ thuộc vào sự biến động của thị trường cũng như khi có thông báo mới từ Bộ Công Thương. Để sạc xe ô tô điện Vinfast, bạn có thể sử dụng các trạm sạc công cộng của Vinfast hoặc sạc tại nhà với thiết bị sạc do Vinfast cung cấp.

Xe điện sạc hết bao nhiêu số điện? Tốn bao nhiêu tiền cho 1 lần sạc?

Số điện cần thiết để sạc xe ô tô điện Vinfast phụ thuộc vào dung lượng pin và mức độ xả pin của xe. Nếu như bạn dùng xe Vinfast VF E34 thì mỗi lần sạc đầy sẽ đi được quãng đường là 285km, như vậy một tháng sẽ sạc khoảng 5 lần và đi được 1.425km.

Số điện bạn sẽ tiêu tốn vào khoảng 42 số, giá tiền được tính theo công thức sau: (3.210,9 x 42) x 5 = 674.289đ. Có thể thấy mức giá trên là rất tiết kiệm và thấp hơn nhiều so với dòng xe có nhiên liệu đốt trong. Nếu đang sử dụng Vinfast VF5, VF6, VF7, VF8, VF9,… thì cũng sẽ được áp dụng theo đơn giá 3.210,9đ/kWh.

Xe điện sạc hết bao nhiêu số điện trong 1 lần
Xe điện sạc hết bao nhiêu số điện trong 1 lần

Ngoài ra, nếu bạn để xe quá 30 phút sau khi pin đã sạc đầy thì sẽ phải đóng thêm khoản phụ phí. Trung bình trễ 10 phút bạn sẽ phải trả: 10 phút x 1.100đ/ phút = 11.000đ. Chính vì vậy, khi sạc xe xong nên đỗ xe đúng nơi quy định để tránh mất tiền ngoài ý muốn.

Chi phí sạc xe điện tại nhà

Trường hợp bạn chạy 1000km mỗi tháng thì tổng số tiền bỏ ra sẽ bao gồm:

 • Tiền điện: 285.7kWh + 30kWh = 315.7kWh.
 • Với giá tiền trung bình tại nhà từ 2.100đ đến 3000đ 1 số điện thì tổng tiền điện khi sạc tại nhà hàng tháng dao động từ 663.000đ đến 947.100đ/ tháng.

Con số trên chỉ mang tính tương đối do còn phụ thuộc vào phần trăm pin trong xe cũng như số điện đang được tính tại nơi khách hàng đang sinh sống. Tuy nhiên, nhìn chung khi sạc tại nhà sẽ có giá điện thấp hơn tại trạm nhưng cần thời gian sạc lâu hơn.

Vì sao nên chọn sạc xe ô tô điện tại nhà?

Hiện nay việc sử dụng xe điện không chỉ là xu hướng của giới trẻ mà nhiều người lớn tuổi cũng rất ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải thành phố nào ở Việt Nam cũng được đầu tư các trạm sạc điện công cộng. Do vậy, việc lắp sạc ô tô điện ở nhà là giải pháp rất hữu ích và mang đến nhiều ưu điểm như:

 • Bạn sẽ không phải lo về việc pin xe còn bao nhiêu hay phải đi tìm nơi sạc xe công cộng, mất thời gian và công sức. Chỉ cần cắm bộ sạc vào ổ điện tại nhà và để xe tự sạc, đảm bảo xe luôn có đủ pin cho các chuyến đi sau này, kể cả những chuyến đi xa.
 • Tiết kiệm được chi phí khi không phải trả tiền cho các trạm sạc công cộng mà chỉ phải trả tiền điện theo giá nhà nước quy định, rẻ hơn và phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Giảm khí thải gây ô nhiễm từ các phương tiện giao thông truyền thống, góp phần làm giảm những tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người. Đồng thời tạo ra một không gian sống xanh, sạch hơn cho cộng đồng.
Sạc xe ô tô điện tại nhà
Sạc xe ô tô điện tại nhà

Greencharge – Đơn vị cung cấp giải pháp sạc ô tô điện chất lượng, an toàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sạc ô tô điện tại nhà phù hợp với từng dòng xe khác nhau. Do vậy, nên chủ động sắm cho mình một bộ sạc để có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không phải phụ thuộc vào các trạm sạc công cộng.

Nếu bạn quan tâm đến việc sạc xe ô tô điện tại nhà thì có thể liên hệ với Greencharge – đơn vị cung cấp giải pháp sạc ô tô điện chất lượng, an toàn và tiết kiệm cho khách hàng. GreenCharge là đối tác chiến lược của Vinfast trong việc cung cấp các hệ thống sạc ô tô trên phạm vi toàn quốc.

Sở hữu các sản phẩm sạc ô tô điện của GreenCharge bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Chất lượng sạc ô tô điện cao cấp, đến từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Wallbox, Siemens, EVbox, Delta, Starcharge.
 • Công nghệ sạc tiên tiến giúp quá trình sạc xe được nhanh chóng, an toàn. Bạn không còn phải lo lắng về việc phải thay thế pin xe hay đến trạm sạc quá tải.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của GreenCharge chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi.
Mua bộ sạc ô tô điện chất lượng, chính hãng tại Greencharge
Mua bộ sạc ô tô điện chất lượng, chính hãng tại Greencharge

Qua bài viết trên, GreenCharge đã cùng bạn đi tìm hiểu “Sạc xe Vinfast có tốn tiền điện không?” cũng như “Sạc xe điện bao nhiêu vôn?”. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng xe ô tô điện an toàn, hiệu quả. Nếu có nhu cầu mua sạc ô tô điện tại nhà thì đừng quên liên hệ với GreenCharge qua địa chỉ sau nhé:

GreenCharge 

 • Đ/c: Số 15/2, Phố Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Mail: sales@greencharge.vn
 • Hotline: 0946914999
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call mess zalo location