Sử dụng ô tô điện đang dần trở thành xu thế trên thế giới nhằm tạo nên môi trường sống xanh, sạch, an toàn và phát triển. Giá xăng dầu có nhiều biến động và ngày càng tăng cao, ô nhiễm không khí, tiếng ồn, cạn kiệt tài nguyên khoáng sản, v.v… là tất cả nguyên nhân khiến người dần dần chuyển sang ô tô điện. Khi có ô tô điện, phải có trạm sạc điện đi kèm để đáp ứng nhu cầu năng lượng cho xe vận hành. Vậy đầu tư trạm sạc xe ô tô điện Vinfast có lợi ích gì? Để mở trạm sạc xe ô tô điện đòi hỏi những loại hồ sơ pháp lý nào? Tham khảo ngay bài viết để nắm rõ hơn thông tin mở trạm sạc xe điện.

Lợi ích khi mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast

Khi mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast, đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người sử dụng và đặc biệt là những người hợp tác đầu tư trạm sạc xe ô tô điện.

Đối với khách hàng

Khi mở trạm sạc xe điện càng nhiều, đồng nghĩa với việc người dân có thể di chuyển thoải mái trên những cung đường xa mà không sợ hết điện vì luôn có sẵn rất nhiều hệ thống trạm sạc điện. Giá cho mỗi lần sạc xe tại trạm sạc xe điện có giá thành khá rẻ và ổn định khi hiện nay giá xăng dầu đang tăng cao.

Đối với những nhà đầu tư, hợp tác cùng Vinfast

Trở thành chủ đầu tư hợp tác cùng Vinfast mở trạm sạc xe điện, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Vinfast – đơn vị tiên phong tại Việt Nam sản xuất xe ô tô điện và bước đầu khá nhiều người sử dụng. Trong tương lai sẽ tạo thành hệ sinh thái di chuyển xanh. Với hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn trạm sạc ô tô điện trên cả nước, đầu tư trạm sạc ô tô điện là điều cực kỳ sáng suốt. Bởi vì những trạm sạc xe ô tô điện sẽ đem lại nguồn lợi nhuận thụ động khổng lồ trong nhiều năm nữa.

Do còn mới nên Vinfast có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ đầu tư. Hiện nay, chủ đầu tư trạm sạc xe ô tô điện của Vinfast không cần bỏ bất kỳ khoản phí nào (free 100% với giá chỉ 0 đồng). Những trạm xăng dầu, trạm nghỉ chân, cửa hàng tiện lợi có diện tích mặt bằng lớn, còn dư đều có cơ hội trở thành đối tác của Vinfast và cùng chia sẻ doanh thu.

Mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast như thế nào?
Lợi ích khi mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast

Bên cạnh đó, việc mở trạm sạc xe điện còn giúp cho những khu vực lân cận phát triển hơn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Với những khu vực có sẵn hệ sinh thái như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, ẩm thực,… càng thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng xe điện tới sử dụng dịch vụ trong thời gian chờ đợi sạc điện xe.

Vinfast sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí xây dựng các trạm sạc điện ô tô cực kỳ chất lượng mà không làm thay đổi hay ảnh hưởng đến công năng của các bãi đỗ xe, các khu vực khác hiện tại.

>>> Tham khảo: Danh sách hệ thống trạm sạc Vinfast tại Hà Nội.

Chọn mặt bằng mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast

Nên mở trạm sạc xe ô tô điện ở những nơi như thế nào là tốt nhất? Trạm sạc xe ô tô điện Vinfast thường được lắp đặt tại các vị trí trên đường quốc lộ hoặc tỉnh lộ, các trục đường chính lớn trong nội đô – những khu vực này cần có vị trí cao, khô ráo và không bị ngập úng nước.

Đối với mặt bằng mở trạm sạc xe ô tô điện, nếu trong nội thành thì mặt bằng phải đủ chỗ đậu tối thiểu 2 xe. Còn nếu trên tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ thì tối thiểu diện tích mặt bằng phải đủ cho 6 xe.

Tại các mặt bằng đầu tư trạm sạc xe ô tô điện phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

 • Có biển vẫn kích thước nhỏ nhất là 1.2*0.6m, cách mặt đất ít nhất là 2m. Nếu những trạm có tường phía sau, phải sơn màu xanh dưỡng theo màu đại diện của hãng Vinfast.
 • Thời gian mở cửa trạm sạc điện ô tô là 24/7.
 • Nếu có, có thể dùng nguồn điện còn dư cho trạm sạc. Và trong trường hợp cần thiết, Vinfast sẽ thỏa thuận với bên điện lực.
 • Trạm biến áp cách trạm sạc ô tô điện tối đa là 300m.
 • Mặt bằng mở trạm sạc xe ô tô điện phải luôn có bảo vệ trông coi, đảm bảo quy định về phòng cháy chữa cháy.
Mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast như thế nào?
Chọn mặt bằng mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast

Những yêu cầu về hồ sơ pháp lý để mở trạm sạc xe điện Vinfast

Khi mở trạm sạc xe điện Vinfast, cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp lý.

Với cá nhân hoặc với hộ gia đình

Đối với cá nhân hoặc hộ gia đình, nếu có mặt bằng phù hợp với tiêu chí mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast, cần các loại giấy tờ như:

 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 • Mã số thuế cá nhân
 • Nếu đã kết hôn cần có giấy chứng nhận kết hôn hoặc trích lục hôn nhân. Còn nếu đang độc thân hoặc đã ly hôn, cần có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Giấy tờ cần thiết có liên quan đến đất đai và quyền sử dụng đất.

Với doanh nghiệp hoặc tổ chức

Nếu muốn trở thành một trong những đối tác của Vinfast để mở trạm sạc xe điện, phải chuẩn bị các loại giấy tờ như:

 • Giấy chứng nhận hoặc quyết định hoặc văn bản tương đương về đầu tư, đăng ký doanh nghiệp.
 • Căn cước công dân và giấy tờ ủy quyền (nếu có).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng hoặc cho thuê đất về việc mở trạm sạc xe điện.
 • Trong trường hợp mở trạm sạc xe điện tích hợp cùng trạm xăng dầu, cần có:
 • Giấy xác nhận đủ điều kiện bán xăng dầu.
 • Giấy chứng nhận đã đăng ký bảo vệ môi trường.
 • Hợp đồng, bảo hiểm có liên quan đến phòng cháy chữa cháy.
Mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast như thế nào?
Yêu cầu về hồ sơ pháp lý để mở trạm sạc xe ô tô điện Vinfast với các doanh nghiệp

Trên đây là nội dung về cách mở trạm sạc xe điện Vinfast, lợi ích khi đầu tư trạm sạc ô tô điện và các giấy tờ thủ tục pháp lý cần thiết khi mở trạm sạc xe ô tô điện. Để biết thêm thông tin chi tiết về mở trạm sạc xe ô tô điện, quý khách vui lòng liên hệ với Green Charge – đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt trạm sạc xe ô tô điện uy tín, có liên kết trực tiếp với Vinfast. Green Charge đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call mess zalo location