Để mang đến sự thuận tiện nhất cho người sử dụng xe điện Vinfast thì những trạm sạc ô tô điện Vinfast với nhiều cổng sạc đã được lắp đặt trải dài khắp 63 tỉnh thành nước ta. Từ đó giúp việc di chuyển, sạc xe trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Cùng Greencharge xem qua danh sách các trạm sạc xe điện Vinfast được cập nhật mới nhất hiện nay trong bài viết chia sẻ bên dưới đây. 

Vinfast và kế hoạch phủ trạm sạc khắp Việt Nam

Với mục tiêu giúp người dân Việt từng bước thay đổi, chuyển từ những dòng xe động cơ đốt trong sang các dòng xe năng lượng điện để giảm bớt lượng khí thải ra môi trường nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường trước tình trạng biến đổi khí hậu. Vinfast đã cho ra mắt rất nhiều dòng xe điện tiên phong với chất lượng vượt trội, đẳng cấp. Kèm theo đó Vinfast này cũng đã tiên phong phát triển hệ thống trạm sạc xe điện đạt chuẩn quốc tế để phủ xanh diện rộng khắp đất nước ta.

Trạm sạc ô tô điện Vinfast được đặt ở đâu?

Hệ thống sạc điện ô tô Vinfast hiện đang được ưu tiên lắp đặt tại những vị trí trọng yếu như những tuyến đường có mật độ lưu thông cao, khu vực đông dân cư, mặt bằng rộng với điều kiện giao thông thuận lợi để người dùng dễ dàng dừng đỗ và nạp năng lượng cho chiếc xe điện của mình. Cụ thể như:

 • Các trạm dừng chân, trạm xăng dầu trên các tuyến đường lớn
 • Các bãi đỗ xe, bến xe
 • Các trung tâm thương mại
 • Tòa nhà văn phòng, chung cư
 • Đường quốc lộ, đường cao tốc

Vinfast hợp tác với các đơn vị cho thuê mặt bằng để mở rộng kế hoạch phủ trạm sạc

Để dự án đưa hệ thống trạm sạc ô tô điện Vinfast phủ rộng khắp dải đất chữ S của nước ta thì Vinfast đã hợp tác với rất nhiều nhà đầu tư, đơn vị cho thuê mặt bằng trên phạm vi cả nước. Trong đó vốn đầu tư 0 đồng nhưng lợi nhuận bền vững, có kế hoạch hỗ trợ dài hạn cùng rất nhiều chính sách hấp dẫn, những lợi ích đặc quyền cho đối tác của Vinfast.

Chính vì vậy bất kể đơn vị nào đáp ứng tốt các tiêu chí về mặt bằng xây dựng từ trạm dừng chân, bãi đậu xe, cây xăng, hầm chung cư,… đều có thể trở thành đối tác của Vinfast để chia sẻ doanh thu nhận được.

Đặc biệt việc lắp đặt trạm sạc điện ô tô Vinfast sẽ không làm ảnh hưởng hay thay đổi đi công năng của mặt bằng mà thay vào đó còn góp phần nâng cao tiện ích, gia tăng giá trị cho mặt bằng và chất lượng cuộc sống của các dân cư xung quanh.

Trạm sạc ô tô Vinfast đạt tiêu chuẩn châu Âu, an toàn cho người sử dụng

Hệ thống sạc điện Vinfast đảm bảo đạt các tiêu chuẩn Châu Âu, không chỉ an toàn mà còn góp phần kiến tạo nên tương lai xanh và bền vững, nâng cao chất lượng đời sống con người, bảo vệ môi trường vô cùng hiệu quả.

Tiêu chuẩn trạm sạc ô tô Vinfast

Trụ sạc ô tô điện Vinfast được sản xuất, lắp đặt tại các khu vực dựa trên tiêu chuẩn ISO15118 và IEC61851 của Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế ban hành. Đảm bảo chất lượng từ các trụ sạc điện, cổng sạc,…

Hệ thống trạm sạc xe ô tô điện Vinfast đều dựa trên tiêu chuẩn thiết kế Châu Âu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về nguồn điện sử dụng với công suất pin thích hợp, có cơ chế tự ngắt điện khi sạc đầy để tăng độ bền cho pin xe điện cũng như thiết bị sạc.

Toàn bộ trụ sạc điện do Vinfast cung cấp đều tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn PCCC, chống rò rỉ điện hay thấm nước nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng đến nạp năng lượng điện cho phương tiện trong mọi điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Các loại trạm sạc xe ô tô điện Vinfast 

Nhằm mục đích đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng, hiện Vinfast cung cấp 7 loại trạm sạc xe ô tô điện gồm:

 • Sạc cầm tay cho xe ô tô loại di động với 2 mức công suất 2.2kW và 3.5kW
 • Sạc treo tường tại nhà cho xe ô tô với công suất 7.4kW
 • Sạc chậm với công suất 11kW
 • Trụ sạc điện nhanh cho ô tô DC với công suất 30kW và 60kW
 • Trụ sạc điện siêu nhanh cho ô tô DC với công suất 150kW
 • Trụ sạc Supercharges với công suất 300kW

Cụ thể sau đây là thông tin về các loại trụ sạc kèm theo thời gian sạc tương ứng cho từng loại mà khách hàng có thể tham khảo:

Loại trụ sạc ô tô điện Vinfast Địa điểm lắp đặt Thời gian sạc từ 10% – 70%
Trụ sạc ô tô điện thường cố định và di động Bộ sạc di động công suất 2.2kW Mang theo xe Tầm khoảng 660 phút
Bộ sạc di động công suất 3.5kW Sạc tại nhà Tầm khoảng 420 phút
Bộ sạc treo tường công suất 7.4kW Treo tại nhà hoặc chung cư Tầm khoảng 220 phút
Trụ sạc thường AC công suất 11kW loại trụ đứng hoặc treo tường Nhà riêng hoặc chung cư Tầm khoảng 220 phút
Trụ sạc ô tô điện nhanh Trụ sạc nhanh cho ô tô DC công suất 30kW Bãi đỗ xe, bến xe, văn phòng, trung tâm thương mại,… Tầm khoảng 60 phút
Trụ sạc nhanh cho ô tô DC công suất 60kW Quốc lộ, đường cao tốc, trạm xăng dầu,… Tầm khoảng 30 phút
Trụ sạc ô tô điện siêu nhanh Trụ sạc siêu nhanh cho ô tô DC công suất 150kW Đường cao tốc, đường quốc lộ, khu đô thị lớn Tầm khoảng 23.4 phút
Superchargers công suất 300kW Đường cao tốc, đường quốc lộ, khu đô thị lớn Sau 18 phút sạc xe có thể đi được khoảng 180km. Sau một lần sạc đầy có thể đi được 285km

Các loại trạm sạc xe máy điện Vinfast

Bên cạnh các trạm sạc ô tô điện Vinfast thì các loại trạm sạc xe máy điện Vinfast cũng được lắp đặt phủ rộng, phổ biến nhất là tại các vị trí đỗ xe công cộng. Tại mỗi trạm trong hệ thống sẽ có nhiều cụm sạc và mỗi cụm sạc cũng sẽ có nhiều loại trụ sạc tùy thuộc theo diện tích lưu đỗ phương tiện. Thời gian sạc đầy tiêu chuẩn cho các xe máy điện Vinfast sẽ tầm khoảng 4 tiếng.

Danh sách trạm sạc ô tô điện Vinfast trên cả nước

Đến hiện tại, hệ thống trạm sạc xe ô to điện Vinfast đã dần phủ xanh khắp 63 tỉnh thành Việt Nam với đầy đủ các loại cổng sạc cho các phương tiện xe máy điện, ô tô điện. Khi nắm rõ được cho mình danh sách các trạm sạc điện Vinfast tại các khu vực này sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc nhanh chóng tìm được đến trạm sạc, nạp năng lượng cho xe của mình.

Danh sách trạm sạc Vinfast khu vực Miền Bắc

Hệ thống trạm sạc điện ô tô Vinfast tại khu vực miền Bắc đã có mặt tại các tỉnh:

– Bắc Kạn – Vĩnh Phúc – Lạng Sơn – Quảng Ninh
– Bắc Giang – Hải Dương – Lào Cai – Thái Bình
– Điện Biên – Hải Phòng – Nam Định – Thái Nguyên
– Cao Bằng – Hưng Yên – Ninh Bình – Tuyên Quang
– Hà Nam – Hòa Bình – Phú Thọ – Yên Bái
Hà Nội – Lai Châu – Sơn La

Danh sách trạm sạc Vinfast khu vực Miền Trung

Hệ thống trạm sạc điện ô tô Vinfast cũng đã phủ sóng rộng rãi tại các tỉnh miền Trung:

Thanh Hóa – Quảng Bình Nghệ An Lâm Đồng
Thừa Thiên Huế – Quảng Nam Đắk lắk Khánh Hòa
– Quảng Trị Bình Định – Đắk Nông – Ninh Thuận
– Hà Tĩnh – Phú Yên – Kon Tum – Bình Thuận
– Quảng Ngãi – Đà Nẵng Gia Lai

Danh sách trạm sạc Vinfast khu vực Miền Nam

Miền Nam là khu vực có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước ta, là khu vực được Vinfast chú trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái toàn diện để đưa những dòng xe điện thân thiện môi trường đến gần hơn cho con người. Do đó hệ thống trạm sạc ô tô điện Vinfast tại khu vực các tỉnh miền Nam cũng được phủ sóng rộng:

Vĩnh Long – Bến Tre Hồ Chí Minh – Hậu Giang
Trà Vinh Bạc Liêu – Kiên Giang Cần Thơ
Tây Ninh – Cà Mau – Tiền Giang Đồng Nai
Bà Rịa Vũng Tàu – Bình Phước Long An – Sóc Trăng
An Giang Bình Dương Đồng Tháp

Để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được cho mình các trạm sạc ô tô điện Vinfast nhanh chóng trong khu vực thì Vinfast cũng đã cập nhật chi tiết, đầy đủ các khu vực lắp đặt trạm sạc ô tô điện trên ứng dụng Vinfast, website của Vinfast hoặc thông qua màn hình trung tâm ô tô điện Vinfast.

Sau quá trình sạc điện, mọi chi phí tại trạm sạc công cộng sẽ được hiển thị minh bạch và công khai để người dùng nhận biết và từ đó hệ thống sẽ tự động gửi chi phí sạc qua ứng dụng cho chủ xe cùng với các hình thức thanh toán vô cùng tiện lợi.

Trong tương lai hệ thống trạm sạc của Vinfast cung cấp sẽ ngày càng xuất hiện dày đặc hơn trên từng cung đường, góc phố để giúp người dùng dễ dàng nạp năng lượng cho xe điện từ đó di chuyển đến bất kỳ nơi đâu mình mong muốn với chi phí tiết kiệm, tăng hiệu quả bảo vệ môi trường tốt hơn.

Greencharge – Công ty cung cấp trạm sạc ô tô điện Vinfast uy tín

Greencharge được biết đến hiện nay chính là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm sạc ô tô điện đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới đến cho người dùng Việt Nam như là Starcharge, EVbox, Siemens, Wallbox, Delta. Chúng tôi còn là đơn vị phân phối hệ thống sạc ô tô cho Vinfast Việt Nam, hỗ trợ liên kết thực hiện những công tác bảo trì, sửa chữa cho các trạm sạc điện ô tô Vinfast trên khắp các tỉnh thành nước ta.

Với mong muốn có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, trở thành doanh nghiệp hàng đầu cung cấp đến cho khách hàng những giải pháp sạc ô tô điện. Greencharge luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến các khách hàng, đối tác của mình.

Nhờ thái độ làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng cống hiến hết mình cho các công ty và lĩnh vực xe ô tô điện nên chúng tôi đã trở thành đối tác bền vững được rất nhiều hãng lớn tin tưởng lựa chọn như: Vinfast, ABB, Wallbox, Hyundai, Kia, Toyota, Tesla, Mercedes, Delta, Starcharge, EVbox,…

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến sạc ô tô điện, có nhu cầu cần mua bộ sạc ô tô điện sử dụng cho chiếc xe của mình với chất lượng tốt nhất, cam kết chính hãng 100% xin quý khách hàng liên hệ ngay đến cho Greencharge để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call mess zalo location