VinFast VF 8 hội tụ một cách đầy đủ những yếu tố của một mẫu xe “xanh” tương lai với thiết kế bên ngoài đầy sang trọng, khả năng vận hành ấn tượng được tích hợp những tính năng an toàn – thông minh. Nhằm mang đến nhiều phương thức lựa chọn đa dạng cho người dùng, VinFast chính thức công bố chính sách bán hàng mới dành cho pin sạc xe điện VinFast VF 8, áp dụng từ 01/09/2023. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn thuê pin hoặc mua đứt pin VinFast VF 8. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé!

So sánh chi phí thuê và mua pin xe điện VinFast VF 8

Lựa chọn thuê pin và mua pin xe điện VinFast VF 8 đều có những lợi thế riêng. Căn cứ theo thông tin so sánh dưới đây, người dùng có thể lựa chọn một giải pháp thông minh nhằm tối ưu được giá thành mua xe cũng như tiết kiệm chi phí vận hành.

Chi phí mua pin ô tô điện VinFast VF 8

Hiện tại, VinFast áp dụng mức bán pin xe điện VinFast VF 8 là 330 triệu động, chính sách này được áp dụng cho cả hai phiên bản VinFast VF 8 Eco và VF 8 Plus (giá bán đã bao gồm VAT), trong đó:

 • VinFast VF 8 Eco – có phiên bản pin 420km.
 • VinFast VF 8 Plus – có phiên bản pin 400km.

Từ ngày 14/11/2022, VinFast đã chính thức công bố tăng giá xe VF8 ở hai phiên bản thêm 20 triệu đồng, áp dụng trong cả hai trường hợp khách hàng lựa chọn thuê pin hoặc mua pin. Theo đó, mức giá niêm yết mới được công bố như sau:

 • Mức giá không bao gồm pin của hai phiên bản VinFast VF 8 Eco, VF 8 Plus lần lượt là 1.129 tỷ đồng và 1.309 tỷ đồng.
 • Mức giá kèm pin tương ứng của hai phiên bản lần lượt là 1.459 tỷ đồng và 1.639 tỷ đồng.

Mức chi phí thuê pin xe điện VinFast VF 8

Theo công bố từ ngày 01/09/2022, khách hàng khi mua xe VinFast VF 8 sẽ chỉ được áp dụng 1 gói thuê pin cố định với giá 4.950.000 VND không giới hạn số km/tháng. Theo đó, chi phí này sẽ được cố định trong suốt vòng đời của sản phẩm. Ngoài ra, chính sách thuê pin mới sẽ được tiến hành gắn theo số Vin xe, không gắn với chủ sở hữu của xe. Đây được coi là một điều kiện thuận lợi nếu khách hàng có nhu cầu muốn chuyển nhượng phương tiện.

Nên mua hay thuê pin xe điện VinFast VF 8?

Để đảm bảo quyền lợi của những khách hàng tiên phong, VinFast vẫn áp dụng chính sách bao pin linh hoạt và cố định đối với những đơn hàng đã đặt cọc trước ngày 01/09/2022. Với hình thức cho thuê pin hoặc mua pin xe điện VinFast VF 8, khách hàng sẽ được hưởng hàng loạt những lợi ích từ VinFast có thể kể đến như sau:

 • Pin sạc xe điện VinFast VF 8 sẽ luôn được đảm bảo trạng thái tốt nhất đạt tiêu chuẩn.
 • Pin sẽ được thay thế/sửa chữa/bảo dưỡng miễn phí trong các trường hợp sau: pin hỏng/lỗi do từ phía Nhà sản xuất hoặc khi dung lượng tối đa của pin (SOH) xuống dưới 70%. Điều này giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi sử dụng bởi họ không phải chịu những rủi ro trong suốt quá trình sử dụng pin.
 • Góp phần kiến tạo nên một tương lai xanh: Pin ô tô điện hết hạn được xem là loại rác thải đặc thù và cần thực hiện xử lý theo đúng quy định. Theo đó, VinFast sẽ tiến hành kiểm soát đầu vào và đầu ra của pin một cách chặt chẽ, đảm bảo số lượng pin 100% sẽ được thu hồi và tái chế đúng cách.

VinFast quyết định thay đổi chính sách bán hàng dành cho VinFast VF 8 dựa trên những điều kiện tiên quyết nhằm tối ưu giá thành cho người sử dụng. Với khả năng vận hành ấn tượng cùng với những tính năng thông minh và an toàn được tích hợp trong sản phẩm, VinFast VF 8 hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn cả một hành trình.

Nên hay thuê pin xe ô tô điện VinFast VF 8?

Cả hai hình thức mua pin hay thuê pin VinFast VF 8 đều sở hữu những lợi thế và ưu điểm riêng. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.

 • Tính toán dựa trên mức thuê pin kể trên, khách hàng cần chi trả số tiền khoảng gần 60 triệu/năm.
 • Nếu dựa trên giá thuê pin hằng tháng, chi phí để mua đứt pin xe ô tô điện VinFast VF 8 sẽ tương đương với số tiền thuê pin trong khoảng 6 năm 6 tháng.

Nếu khách hàng có dự định sử dụng chiếc xe VinFast VF 8 để di chuyển nhiều với khoảng thời gian trên 6 năm, việc mua đứt pin xe điện sẽ là một sự lựa chọn kinh tế có khả năng tối ưu chi phí vận hành. Trong khi đó, việc thuê pin sẽ là một giải pháp hữu ích dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng trải nghiệm VinFast VF 8 trong thời gian dưới 6 năm.

Đối với hình thức mua đứt pin VF 8, bên cạnh việc có quyền sở hữu hoàn toàn, khách hàng cũng sẽ phải chịu toàn bộ những rủi ro nếu xảy ra trong quá trình sử dụng. VinFast sẽ không áp dụng chính sách đổi trả pin trong mọi trường hợp. Trong khi đó, khách hàng thuê pin xe điện VinFast VF 8 sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng pin đồng thời được VinFast áp dụng chính sách đổi trả miễn phí khi khả năng sạc xả dưới con số 70%.

Nên mua hay thuê pin xe điện VinFast VF 8?

Dựa trên những tương quan so sánh, dù là thuê pin hay mua pin cũng đều mang đến giải pháp kinh tế và linh hoạt nhằm đảm bảo khả năng hoạt động và tối ưu chi phí vận hành.

Những lưu ý khi dùng pin xe ô tô điện VinFast VF 8

Bên cạnh những thông tin cho việc so sánh giữa mua pin hay thuê pin xe điện VinFast VF 8, khách hàng cũng nên lưu ý một số điều dưới đây nhằm kéo dài tuổi thọ cho “trái tim” của xe điện.

Không nên để pin xe VinFast VF 8 ở nhiệt độ quá cao

Theo nhiều nghiên cứu, nếu được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ ở 20 độ C hoặc thấp hơn trong suốt vòng đời, tuổi thọ của pin xe ô tô điện có thể đạt được mức tối đa. Tuy nhiên, nhiệt độ quá nóng sẽ khiến cho tốc độ sạc của tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng đáng kể. Do đó, người dùng nên sử dụng pin và thực hiện sạc pin theo đúng khuyến cáo của VinFast.

Nên mua hay thuê pin xe điện VinFast VF 8?

Hãy đảm bảo xe VinFast VF8 của bạn được lái một cách an toàn

Tương tự như các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong, cách vận hành của các phương tiện cũng có những ảnh hưởng nhất định đến định mức tiêu hao năng lượng. Đặc biệt, tuổi thọ của pin cũng sẽ bị sụt giảm nếu như người lái sử dụng đề – pa và thường xuyên bất ngờ tăng tốc. Do đó, chủ phương tiện nên điều khiển chiếc VinFast VF 8 với tốc độ ổn định và luôn giữa khoảng cách ở mức an toàn.

Tiến hành sạc pin xe điện VinFast VF 8 đúng cách

Người dùng không nên thực hiện sạc pin nếu như mức năng lượng còn lại vẫn đủ để di chuyển. Khách hàng có thể xem mức pin còn lại của xe trên ứng dụng VinFast hoặc màn hình điều khiển để chủ động tiến hành nạp năng lượng.

Ngoài ra, người dùng cũng không nên thực hiện sạc pin quá đầy đồng thời tránh để pin trong tình trạng cạn kiệt. Theo đó, khách hàng cũng nên duy trì dung lượng pin ở mức tối thiểu khoảng trên 20% và tối đa 85% cho mỗi lần sạc.

>>> Tham khảo ngay: Cách sạc ô tô điện đúng kỹ thuật.

Nên mua hay thuê pin xe điện VinFast VF 8?

Nắm rõ thông tin so sánh giữa mua pin và thuê pin sạc xe điện VinFast VF 8 sẽ giúp khách hàng có căn cứ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Với thiết kế thời thượng, hiệu suất vận hành xe vượt trội cùng nhiều tính năng thông minh được tích hợp, VinFast VF 8 hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác hứng khởi và trọn vẹn trên mọi hành trình di chuyển.

Green Charge chuyên phân phối sạc pin xe điện VinFast VF 8

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một phương án thích hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của mình. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ cung cấp sạc pin xe điện VinFast VF 8 chính hãng thì hãy liên hệ hay với Green Charge.

Green Charge – là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dòng sạc pin xe tô tô điện uy tín, chính hãng, mức giá cạnh tranh cho các khách hàng và hãng xe lớn. Đặc biệt, Green  Charge còn là một trong những đơn vị liên kết thực hiện các công tác liên quan đến bảo trì cũng như sửa chữa các củ sạc của VinFast. Ngoài ra, Greencharge cũng chuyên cung cấp phân phối các thương hiệu sạc pin ô tô điện hàng đầu trên thế giới, có thể kể đến như Wallbox, EVbox, Siemens, Delta, Surcharge…

Green Charge tự tin là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng bởi:

 • Green Charge luôn cố gắng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ mỗi ngày với mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp dành cho ô tô điện hiệu quả và quá trình sạc xe điện an toàn.
 • Đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn về các dòng ô tô, cổng sạc do đó luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Green Charge sẽ hướng dẫn cho khách hàng đầy đủ về cách vận hành bộ sạc, ý nghĩa của sự khác nhau trong các loại đèn, quy trình xử lý các sự cố cơ bản cũng như giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng.
 • Green Charge làm việc trên tinh thần cống hiến hết sức vì sự phát triển của ngành ô tô điện.

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ những thông tin liên quan đến pin sạc xe điện VinFast VF 8. Green Charge đang ngày một trở thành một thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tín nhiệm lựa chọn. Hãy liên hệ ngay cho Green Charge để được hỗ trợ tư vấn thêm các thông tin chi tiết liên quan đến các loại bộ sạc xe điện, cổng sạc ô tô điện cũng như các phương thức đặt mua bộ sạc ô tô điện chính hãng, uy tín để sử dụng cho chiếc xe của mình.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call mess zalo location