Không chỉ sở hữu thiết kế bên ngoài trẻ trung, hiện đại cùng khả năng vận hành vô cùng mạnh mẽ, VinFast VF 5 Plus với dòng pin Lithium trở nên nổi trội hơn bao giờ hết khi mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái và an tâm hơn khi sử dụng dòng xe này. Cùng tìm hiểu chi tiết về pin VinFast VF 5 Plus trong bài viết dưới đây!

Pin xe điện VinFast VF 5 Plus dùng pin Ternary Lithium

Pin Ternary Lithium cũng thuộc dòng pin Lithium – ion nhưng có cấu tạo từ vật liệu cực âm. Trong đó, những vật liệu cực âm chủ yếu được sử dụng trong chế tạo pin Lithium gồm có axit lithium coban, axit mangan lithium, axit niken lithium, phốt phát sắt lithium, vật liệu ternary…

Cấu tạo của dòng pin Ternary Lithium bao gồm các hợp chất polymer có chứa NCA hoặc NMC. Đây đều là các vật liệu được sử dụng làm điện cực dương cho pin Lithium – ion thông thường. Trong khi đó, pin Ternary Lithium sẽ sử dụng Cacbon Graphit, hay còn gọi là than chì, có lớp nền kim loại cũng như Coban, Niken và Nhôm với mục đích cấu tạo điện cực âm. Do có phí sản xuất thấp hơn đáng kể, vật liệu pin Ternary Lithium đang được sử dụng một cách rộng rãi và dần thay thế các tế bào Lithium Coban – mangan như trước đây.

Ngoài ra, nhờ hàm lượng niken cao, dung lượng hoạt động của pin cũng được cải thiện hiệu quả, giúp cho thời gian giữa các lần sạc được kéo dài hơn. Ưu điểm này giúp cho dòng pin Ternary Lithium được nhiều hãng ô tô trên thế giới ứng dụng trong các mẫu xe mới nhất, trong đó có VinFast.

Pin xe điện VinFast VF 5 Plus là loại pin gì?
Pin xe điện VinFast VF 5 Plus

Ưu điểm vượt trội của pin Ternary Lithium

Không phải ngẫu nhiên mà dòng pin Ternary Lithium lại được ưa chuộng và trở thành một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong công nghiệp sản xuất ô tô. Những nhà nghiên cứu đầu ngành cũng như các hãng sản xuất đã nhìn thấy những ưu điểm vượt trội của loại pin VinFast VF 5 Plus này. Từ năng lượng, điện áp cho đến hiệu suất và trọng lượng của pin Ternary Lithium đều có những ưu điểm tuyệt vời, tìm hiểu ngay!

Pin Ternary Lithium có mật độ năng lượng cao

Mật độ năng lượng được định nghĩa là phần năng lượng pin có thể lưu trữ trên từng kilogram trọng lượng. Mật độ năng lượng cao chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của pin xe VinFast VF 5 Plus. Đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết khiến các hãng tô tô điện quyết định lựa chọn loại pin ô tô điện này để có thể mang đến hiệu quả vận hành tối ưu nhất.

Theo công bố từ phía nhà sản xuất, pin Ternary Lithium thường có mật độ năng lượng trong khoảng 200 Wh/kg. Con số này cho thấy được mức độ lưu trữ tương đối cao của pin Ternary Lithium. Trong khi đó, mật độ trọng lượng của các loại pin LFP thông thường chỉ dao động từ con số 100 – 110 Wh/kg, tối đa chỉ đạt đến 150 Wh/kg.

Pin xe điện VinFast VF 5 Plus là loại pin gì?
Mật độ năng lượng của Pin Ternary Lithium

Như vậy, có thể thấy rằng, nếu ô tô điện sử dụng pin có cùng kích thước và trọng lượng, pin Ternary Lithium có khả năng cung cấp rất nhiều năng lượng, có trọng lượng nhẹ hơn so với các dòng pin khác nhưng vẫn có thể đảm bảo được quãng đường di chuyển tương đương. Lợi thế này giúp cho các hãng xe có thể mang đến những trải nghiệm hoàn hảo hơn cho khách hàng trong những chuyến đi.

Pin Ternary Lithium sở hữu nền tảng điện áp cao 

Ưu điểm thứ hai của pin VinFast VF 5 Plus khi sử dụng Ternary Lithium chính là nền tảng điện áp vượt trội. Nền tảng điện áp càng cao thì công suất cụ thể càng lớn. Nói cách khác, cùng một khối lượng và trọng lượng, thậm chí là cùng một ampe giờ của pin, nền tảng điện áp của pin Ternary Lithium bậc ba sẽ càng cao với thời gian sử dụng càng lâu.

Cụ thể, nền tảng điện áp xả của pin Ternary Lithium đơn cao lên đến 3,7V, Lithium iron phosphate là 3.2V và Lithium titanate chỉ có 2.3V. Từ những con số theo góc độ nền tảng điện áp kết hợp cùng với mật độ năng lượng đã chỉ ra ở đây, pin Ternary Lithium có những lợi thế tuyệt đối so với những loại pin lithium khác và sở hữu hiệu suất toàn diện. Đó là lý do tại sao dòng pin này lại được ứng dụng làm pin xe VinFast FV 5 Plus.

Pin Ternary Lithium có hiệu suất hoạt động tốt trong nhiệt độ thấp

Để đánh giá về hiệu suất hoạt động của pin Ternary Lithium trong nhiệt độ thấp, công bố từ hãng sản xuất cho thấy 30 độ C sẽ là giới hạn nhiệt độ thấp nhất. Ngoài ra, pin Ternary Lithium còn có hiệu suất xả tốt. Tuy không phải là ở mức tốt nhất nhưng hiệu suất này được đánh giá là phù hợp và đủ để sử dụng hàng ngày.

Bên cạnh đó, pin Ternary Lithium có thể giải phóng đến 70.14% dung lượng pin ngay cả trong điều kiện âm 20 độ C. Con số này đủ để chứng minh rằng các phương tiện sử dụng pin Ternary Lithium có thể chạy được trong quãng được dài với điều kiện thời tiết mùa đông lạnh.

Pin xe điện VinFast VF 5 Plus là loại pin gì?
Hiệu suất hoạt động của Pin Ternary Lithium tốt trong môi trường nhiệt độ thấp

Pin Ternary Lithium sở hữu trọng lượng nhẹ

Như đã nói, mật độ năng lượng cao chính là một điểm cộng giúp cho kích thước cũng như trọng lượng của pin Ternary Lithium giảm xuất đáng kể so với các dòng pin khác. Ưu điểm này giúp cho các mẫu tô tô sử dụng dòng pin này giảm trọng lượng đáng kể…, từ đó tiêu thụ ít điện năng và có khả năng tăng tốc hơn.

Đây cũng là một trong những lý do khiến cho các hãng ô tô điện dần chuyển sang ưa chuộng pin Ternary Lithium cho sản phẩm của mình. Người dùng cũng nhờ thế có được nhiều cơ hội để trải nghiệm các mẫu xe chất lượng với trọng lượng nhẹ, có khả năng di chuyển đường dài và tăng tốc một cách vượt trội.

Pin Ternary Lithium dành cho xe điện VinFast VF 5 Plus

So sánh với những dòng xe điện đã ra mắt trước đó, VinFast đã ứng dụng pin Ternary Lithium cho mẫu xe VF 5 Plus. Với một loạt những ưu điểm nổi bật, pin Ternary Lithium sẽ xua tan nỗi lo của người dùng về việc phải sạc điện, đem lại một cảm giác thoải mái và tận hưởng một cách trọn vẹn trên mọi hành trình.

Thông số pin xe ô tô điện VinFast VF 5 Plus

Dung lượng pin xe điện VinFast VF Plus đạt ở mức 37,23 kWh, cho phép ô tô có khả năng di chuyển lên đến con số 300km theo chu trình thử nghiệm NEDC. Cùng với đó, pin Ternary Lithium được trang bị trên xe ô tô VF 5 Plus cũng có công suất sạc AC tối đa là 6,6 kWh. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, nếu chủ sở hữu xe ô tô VF 5 Plus sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn 2,2 kW thì chỉ mất khoảng 18 tiếng để xe đầy pin.

Đối với bộ sạc nhanh, trong vòng 30 phút, pin xe ô tô điện VF 5 Plus có thể đạt 70% dung lượng pin. Như vậy, khách hàng sẽ không phải chờ quá lâu tại các trạm sạc của VinFast để có thể tiếp tục chuyến đi của mình. Có thể thấy, VinFast chính là một số ít hãng xe điện trên thế giới ứng dụng công nghệ sản xuất pin tân tiến nhất hiện nay.

Pin xe điện VinFast VF 5 Plus là loại pin gì?
Thông số pin xe ô tô điện VinFast VF 5 Plus

So sánh giá thuê pin và mua pin xe ô tô điện VinFast VF 5 Plus

Khi mua xe ô tô điện VF 5 Plus, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai phương án là thuê pin hoặc mua pin. Giá của xe VinFast VF 5 Plus khi chưa kèm pin là 458 triệu đồng và 538 triệu đồng khi kèm theo pin.

Đối với những khách hàng muốn tối ưu chi phí, phương án thuê pin sạc xe ô tô điện VinFast hàng tháng cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Theo đó, mức giá thuê pin sẽ cố định vĩnh viễn theo mức giá tại thời điểm mà khách hàng mua xe. Điều này sẽ giúp cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng xe cũng như góp phần tối ưu chi phí nhiều nhất có thể.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, pin Ternary Lithium đang được các hãng sản xuất ô tô ưa chuộng sử dụng, trong đó có VinFast. Theo đó, pin xe ô tô điện VinFast VF 5 Plus cho phép người dùng cải thiện quãng đường di chuyển tối đa nhằm giảm bớt nỗi lo hết năng lượng trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, chi phí thuê và mua pin xe điện VinFast VF 5 Plus cũng được tạo điều kiện tối đa giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất có thể.

Green Charge – Địa chỉ cung cấp pin xe điện VinFast VF 5 Plus

Có thể thấy, pin xe điện VinFast VF 5 Plus Ternary Lithium sở hữu những ưu điểm vượt trội không phải bất cứ dòng pin nào cũng có được. Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp  để sở hữu dòng pin xe điện VinFast VF 5 Plus chính hãng, chất lượng, hãy đến ngay với Green Charge.

Trong những năm gần đây, Green Charge đang trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực ô tô điện tại nước ta, được nhiều đơn vị khách hàng và đối tác lớn tin tưởng lựa chọn. Green Charge – đơn vị chuyên cung cấp hệ thống trạm sạc xe ô tô điện cho Vinfast tại Việt Nam. Ngoài ra, Green Charge còn chịu trách nhiệm thực hiện các công tác bảo trì và sửa chữa các trụ sạc của Vinfast trong nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hân hạnh khi là đối tác của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Hyundai, Tesla, ABB, Toyota, Kia…

Trong suốt thời gian hoạt động, Green Charge luôn không ngừng học hỏi, tích lũy các kiến thức, lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ mỗi ngày. Do đó, chúng tôi tự tin sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về xe ô tô điện.

Green Charge xin cam kết với khách hàng:

  • Luôn mang đến giải pháp hiệu quả, chất lượng cho ô tô điện.
  • Luôn cống hiến hết mình vì sự phát triển của ngành ô tô điện.
  • Luôn đảm bảo trách nhiệm của đơn vị với môi trường và xã hội.

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ thông tin về pin xe điện VinFast VF 5 Plus. Nếu có thắc mắc liên quan, bạn hãy liên hệ ngay cho Greencharge để nhận sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ nhân viên nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call mess zalo location