Kể từ khi ra mắt, chính sách thuê pin ô tô điện VinFast được nhiều người đánh giá cao bởi tính minh bạch và linh hoạt. Theo thời gian, giải pháp cho thuê pin xe ô tô điện VinFast ngày càng được tin cậy khi VinFast luôn tập trung đặt quyền lợi của khách hàng làm trung tâm. Hướng dẫn thuê pin xe điện VinFast chi tiết dưới đây sẽ giúp khách hàng nắm rõ mọi thông tin, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đáng kể. 

Bảng giá chi tiết thuê pin xe ô tô điện Vinfast

Dưới đây là bảng giá thuê pin ô điện VinFast (giá đã bao gồm VAT) được cập nhật mới nhất, kể từ tháng 11/2022, cụ thể như sau:

Loại xe Gói linh hoạt (VND) Gọi cố định (VND)
Vinfast VF e34 675.000 1.805.000
VinFast VF 8 Eco/Plus Không áp dụng 4.950.000
VinFast VF 9 Eco/Plus Không áp dụng 6.490.000

Đối với chi phí thuê pin xe ô tô điện VinFast gói linh hoạt của VF e34 sẽ giới hạn quãng đường di chuyển là 500km/tháng. Nếu vượt quá mức số km, khách hàng cần chi trả thêm mức phí phụ trội là 1.315 VNĐ/km. Trong quá trình sử dụng, nếu có nhu cầu chuyển đổi giữa 2 gói cước, khách hàng cần thanh toán mức phí áp dụng cho mỗi lần là 4.120.000 VNĐ.

Đối với phiên bản xe VinFast VF8 và VF9, VinFast đã dừng áp dụng gói thuê pin xe ô tô điện linh hoạt từ ngày 01/09/2022. Thay vào đó, những khách hàng đặt cọc mua xe VF8 và VF9 sẽ chỉ được sử dụng duy nhất một gói thuê pin cố định không giới hạn số quãng đường di chuyển trong tháng và có thêm sự lựa chọn mua đứt pin.

Hướng dẫn thuê pin xe ô tô điện Vinfast chi tiết từng bước
Giá thuê pin xe ô tô điện Vinfast

Giá sạc pin tại các trạm sạc công cộng VinFast

Hiện tại, khách hàng sở hữu xe ô tô điện VinFast có thể linh hoạt giữa hai hình thức sạc gồm sạc tại trạm sạc công cộng hoặc tại nhà. Với sự lựa chọn sạc tại trạm sạc Vinfast công cộng, khách hàng sẽ chịu một khoản chi phí cho việc sạc là 3.117,4 VNĐ/kWh (Mức giá tương đương với Đơn giá điện bậc 5 được Bộ Công Thương công bố ngày 20/03/2019 – Số 648/QĐ-BCT). Ngoài ra, đơn giá sạc quá giờ cũng sẽ tính theo chi phí là 1.000 VNĐ/phút kể từ phút thứ 31 sau khi pin đã được sạc đầy.

Lưu ý:

 • Đơn giá sạc pin trên đã đã bao gồm VAT.
 • Đơn giá sạc pin này sẽ thay đổi tùy theo giá thị trường, khi có công bố chính thức từ Bộ Công Thương.
 • Đơn giá sạc pin sẽ áp dụng từ ngày ban hành cho đến khi có những thông báo mới nhất.

Chi phí sạc xe điện VinFast tại các trạm công cộng sẽ được thanh toán cùng chi phí thuê pin xe ô tô điện VinFast hàng tháng. Để kiểm soát chi phí sạc xe ô tô điện VinFast, khách hàng có thể tiến hành truy cập vào mục “Danh sách hóa đơn” trên Ứng dụng VinFast cho xe ô tô điện. Tại đây, mọi lịch sử thanh toán và cả các dịch vụ chưa thanh toán sẽ được liệt kê một cách chi tiết, giúp cho khách hàng nắm được các thông tin một cách dễ dàng nhất.

Lợi ích từ việc thuê pin xe ô tô điện VinFast

Việc thuê pin xe điện VinFast VF9 đang được khách hàng tin cậy và đánh giá rất cao nhờ vào tính minh bạch và linh hoạt đồng thời mang đến những giá trị lợi ích rất cao, cụ thể:

Tối ưu chi phí ban đầu khi mua VinFast VF9 

Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn ban đầu để mua xe điện VinFast VF9 kèm theo pin, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn mua xe không bao gồm pin và chỉ thanh toán thêm 6.490.000 VNĐ để thuê pin. Đây hoàn toàn là một phương án vô cùng có tính kinh tế khi người dùng có thể tối ưu hiệu quả nguồn chi phí ban đầu. Với chính sách này, khách hàng vẫn có thể sở hữu chiếc xe điện thông minh VinFast VF9 sang trọng và chất lượng với số tiền không quá dư dả.

Hỗ trợ tiết kiệm nguồn chi phí vận hành xe điện VinFast VF9

Mỗi người dùng sẽ có một mức sử dụng nguyên liệu khác nhau. Theo đó, chính sách thuê pin VinFast VF9 được đánh giá là có chi phí thuê pin chỉ bằng chi phí đổ xăng cho một chiếc xe thông thường theo hằng tháng. Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng cho dòng xe ô tô điện cũng vô cùng tiết kiệm. Bởi dòng xe này có cấu tạo đơn giản, ít các linh kiện và bộ phận nên công tác bảo dưỡng cũng như sửa chữa cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các dòng xe xăng.

Hướng dẫn thuê pin xe ô tô điện Vinfast chi tiết từng bước
Lợi ích khi thuê pin xe ô tô điện VinFast

Giảm thiểu tối đa nguy cơ rủi ro cho người dùng

Với chính sách thuê pin ô tô điện VinFast VF9, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng pin bị suy giảm tuổi thọ. Khi năng lượng pin xuống dưới 70%, khách hàng sẽ được hỗ trợ thay pin hoàn toàn mới. Ngoài ra, với cấu tạo không có bộ đốt cháy, tuổi thọ pin của VinFast VF 9 cũng được kéo dài hơn so với các dòng xe khác.

Thời gian thanh toán thuê pin ô tô điện Vinfast

Với triết lý lấy khách hàng làm trung tâm, chính sách thuê pin xe ô tô điện Vinfast tạo sự thuận lợi và an tâm hàng đầu cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

VinFast đã điều chỉnh thời gian chốt cước phí thuê/sạc pin định kỳ dành cho ô tô điện áp dụng từ tháng 11/2022. Cụ thể, kỳ tính cước sẽ bắt đầu được tính từ ngày 26 tháng này cho đến ngày 25 tháng sau thay vì tính từ ngày cuối cùng của tháng trước cho đến 1 ngày trước ngày cuối cùng của tháng sau như chính sách đã được công bố trước đó.

Lưu ý:

 • Với kỳ cước tháng 11, VinFast sẽ tiến thành thu tiền thuê pin xe ô tô điện của khách hàng theo đúng số ngày trong kỳ (26 ngày), theo đó: Tiền cước tháng 11 = (Tiền gói thuê pin x26)/30 ngày.
 • Từ tháng 12/2022 trở đi, cước phí thuê pin xe ô tô điện sẽ được tính tròn tháng.
Hướng dẫn thuê pin xe ô tô điện Vinfast chi tiết từng bước
Thời gian thanh toán thuê pin ô tô điện Vinfast

Theo chính sách thuê pin xe ô tô điện VinFast, mỗi khách hàng cần tiến hành thanh toán toàn bộ chi phí thuê pin và sạc xe ô tô điện tại hệ thống các trạm sạc công cộng trước ngày 15 của tháng tiếp theo. Nếu quá hạn thanh toán, khách hàng buộc phải chi trả thêm 10% phí thanh toán chậm ở hàng năm. Đây là mức phí áp dụng chung cho cả trường hợp thuê pin ô tô điện và đền bù pin hỏng (nếu có).

Hình thức thanh toán thuê pin xe ô tô điện Vinfast

Nhằm đa dạng hóa và mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, VinFast đã cung cấp hai sự lựa chọn thanh toán phí thuê pin xe ô tô điện VinFast gồm: thanh toán trực tiếp tại hệ thống Showroom hoặc tiến hành thanh toán qua Ứng dụng VinFast.

Tiến hành thanh toán trực tiếp tại các hệ thống Showroom

Tùy theo từng địa điểm Showroom, khách hàng có thể thực hiện thanh toán tiền thuê pin xe ô tô điện VinFast bằng các phương thức mà điểm cung cấp dịch vụ chấp nhận. Hiện nay, hệ thống Đại lý – Showroom của VinFast đã phủ sóng khắp toàn quốc, do đó khách hàng có thể lựa chọn các điểm thanh toán trực tiếp sao cho gần với khu vực sinh sống nhất.

Tiến hành thanh toán thông qua ứng dụng VinFast

Ứng dụng VinFast dành cho xe ô tô điện được nghiên cứu và phát triển với mục đích mang lại trải nghiệm sử dụng tối ưu cho khách hàng. Theo đó, chủ sở hữu xe có thể dễ dàng theo dõi cũng như kiểm soát phương tiện cá nhân từ xa chỉ với một vài thao tác đơn giản được thực hiện bằng điện thoại. Trong đó, ứng dụng cũng đã hỗ trợ cho người dùng thanh toán giá thuê pin xe ô tô điện hàng tháng và chi phí sạc pin.

Để thanh toán tiền thuê pin xe ô tô điện VinFast trên Ứng dụng VinFast, khách hàng tiến hành thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Từ Trang chủ của ứng dụng, lựa chọn biểu tượng “VinFast ID” tại góc trên cùng tay trái.
 • Bước 2: Chọn mục “Danh sách hóa đơn”
 • Bước 3: Lựa chọn mục hóa đơn chưa thanh toán và tiến hành thực hiện chọn “Thanh toán tất cả”
 • Bước 4: Lựa chọn tài khoản để thanh toán và bấm nút “Xác nhận”
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cá nhân của ứng dụng VinFast
 • Bước 6: Nhập mã OTP hoặc mã bảo mật tương ứng được gửi về
 • Bước 7: Sau khi thực hiện thanh toán thành công, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo đã hoàn thành.
Hướng dẫn thuê pin xe ô tô điện Vinfast chi tiết từng bước
Thanh toán thuê pin xe ô tô điện Vinfast trên ứng dụng

Các quy định về thuê pin ô tô điện Vinfast

Để chính sách này được diễn ra một cách minh bạch và hợp lý, VinFast đưa ra các quy định về việc thuê pin ô tô điện chi tiết theo từng hạng mục dưới đây:

Về chuyển nhượng hợp đồng thuê pin xe ô tô điện VinFast

Trong trường hợp, khách hàng chuyển nhượng quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng xe cho bên thứ ba, khách hàng cần phải đảm bảo những trách nhiệm dưới đây:

 • Thông báo cho bên nhận quyền chuyển nhượng xe về việc pin xe ô tô điện là tài sản thuê và không thuộc quyền sở hữu của khách hàng.
 • Thông báo cho VinFast Reading về việc quyết định chuyển nhượng xe và cung cấp cho VinFast Trading đầy đủ thông tin của bên nhận chuyển nhượng xe qua email: cskh@vinfast.vn và số hotline: 1900232389 hoặc Ứng dụng.
 • Phối hợp cùng VinFast Trading thực hiện các thủ tục bàn giao pin xe ô tô điện cho bên nhận chuyển nhượng xe. Đồng thời với việc thực hiện chuyển nhượng xe sẽ bao gồm cả việc ký văn bản chuyển nhượng theo mẫu.
 • Chính thức chấm dứt sử dụng dịch vụ theo hướng dẫn của VinFast Trading và tiến hành thanh toán đầy đủ các khoản phí dịch vụ cũng như các chi phí phát sinh khác còn tồn đọng cho đến ngày chuyển nhượng thực tế (nếu có).

Về hủy hợp đồng thuê pin xe ô tô điện VinFast

Khách hàng hoàn toàn có thể chấm dứt dịch vụ thuê pin xe ô tô điện VinFast nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Dịch vụ chấm dứt dựa theo thỏa thuận bằng văn bản giữa khách hàng và VinFast.
 • Khách hàng có quyền yêu cầu chấm dứt dịch vụ thuê pin. Khi đó, khách hàng cần phải hoàn trả pin xe ô tô điện cho VinFast và hoàn thành mọi nghĩa vụ theo những quy định có trong Hợp đồng.

Ngoài ra, VinFast có quyền chấm dứt dịch vụ ngay lập tức mà không cần phải bồi thường hay hoàn trả bất kỳ khoản tiền nào cho khách hàng nếu:

 • Khách hàng có hành vi, ý định hủy hoại pin xe ô tô điện.
 • Khách hàng vi phạm một trong những nghĩa vụ/trách nhiệm theo quy định của Hợp Đồng mà không có dấu hiệu khắc phục trong vòng ba ngày làm việc kể từ ngày VinFast có thông báo về hành vi vi phạm đó.
 • Khách hàng có những hành vi khác gây thiệt hại hoặc gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến quyền lợi cũng như tài sản của VinFast.

Sau khi chính thức chấm dứt dịch vụ, khách hàng phải tiến hành hoàn trả pin cho VinFast tại điểm cung cấp dịch vụ trong thời gian 7 ngày. Nếu quá hạn thời gian quy định, VinFast sẽ có quyền:

 • Thực hiện các biện pháp được pháp luật cho phép với mục đích thu hồi pin và khách hàng phải thanh toán mọi chi phí thu hồi pin xe phát sinh.
 • Yêu cầu khách hàng phải thanh toán một khoản tiền tương đương với giá bán của pin xe mới, cùng loại, được niêm yết trên Website.

Về việc sử dụng pin xe ô tô điện VinFast

Để quá trình vận hành xe đảm bảo an toàn đồng thời hạn chế tối đa những hư hỏng với pin, khách hàng nên nắm rõ những quy định liên quan đến việc sử dụng pin xe ô tô điện VinFast dưới đây:

 • Không được tự ý tháo rời, sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trong pin xe ô tô điện như dây cáp hoặc đầu nối điện áp cao.
 • Không sử dụng các nguồn sạc không nguồn gốc và không được công bố trên website https://vinfastauto.com.
 • Không sử dụng pin xe ô tô điện trong việc vận hành các thiết bị khác.
 • Nếu không được sự đồng ý của VinFast, khách hàng tuyệt đối không tự ý can thiệp hoặc thực hiện cập nhật phần mềm trái phép.
 • Không để xe ô tô điện ở những nơi có khả năng ngập lụt cao, có nguy cơ dẫn đến hư hỏng pin hoặc xe ô tô điện.
 • Hạn chế để pin xe ô tô điện tại những khu vực có nhiệt độ trên 55 độ C hoặc dưới -20 độ C trong thời gian quá 24 giờ. Mức nhiệt độ này có thể gây ra tình trạng hao hụt hiệu suất vận hành của pin vĩnh viễn.
 • Chủ sở hữu xe cần thực hiện sạc pin xe ngay khi dung lượng thấp hơn 5%. Nếu không, pin có thể dẫn đến tình trạng hỏng vĩnh viễn và khách hàng phải có chịu trách nhiệm bồi thường mọi thiệt hại liên quan.
 • Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng xe và pin ô tô điện mà VinFast đã cung cấp.
 • Nếu phát hiện có bất kì hỏng hóc liên quan đến pin xe ô tô điện trong suốt quá trình sử dụng, chủ sở hữu xe cần tiến hành liên lạc ngay cho VinFast để kịp thời có biện pháp xử lý. Bên cạnh đó, chủ sở hữu xe cần có trách nhiệm tự bảo quản pin cho đến khi tiến hành bàn giao lại cho VinFast.
 • Trong trường hợp xe gặp tai nạn gây ảnh hưởng đến tình trạng của pin, khách hàng cần đến tại Xưởng dịch vụ của VinFast để được tiến hành kiểm tra sớm nhất có thể.
Hướng dẫn thuê pin xe ô tô điện Vinfast chi tiết từng bước
Quy định sử dụng pin xe ô tô điện VinFast

Về cách tính giá thuê pin xe ô tô điện VinFast

Các gói thuê pin xe ô tô điện VinFast đều được tính toán theo công thức minh bạch và hợp lý về mặt khoa học. Với chi phí sạc điện của xe VinFast cùng chi phí xăng của các xe xăng thuộc cùng phân khúc trên thị trường, khách hàng có thể dễ dàng tính toán giá thuê pin xe ô tô điện VinFast trên số km dựa trên công thức sau:

 • Đơn giá thuê pin xe ô tô điện/km = Chi phí xăng/km – Chi phí điện/km

Trong suốt quá trình thuê pin xe ô tô điện VinFast, mọi chi phí cùng chính sách và quyền lợi đều được VinFast công khai, minh bạch. Điều này giúp cho khách hàng cảm thấy yên tâm khi sử dụng dịch vụ cũng như đưa ra được quyết định phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Địa chỉ cung cấp sạc pin ô tô điện Vinfast chất lượng

Với những hướng dẫn chi tiết ở trên, chắc hẳn quý khách hàng đã có những sự lựa chọn riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu quý khách hàng muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp sạc pin ô tô điện VinFast chất lượng, Green Charge sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn!

Tự hào sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, phân phối pin sạc ô tô điện chất lượng, Green Charge tự tin trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn trên mọi cuộc hành trình. Ngoài ra, Green Charge cũng là đơn vị liên kết với VinFast, chuyên cung cấp, thay thế, sửa chữa pin sạc ô tô điện của VinFast chính hãng. Green Charge cũng hân hạnh khi là đối tác uy tín của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Hyundai, Tesla, ABB, Toyota, Kia…

Trong suốt quá trình hoạt động, Green Charge luôn không ngừng cập nhật và hoàn thiện mỗi ngày nhằm mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

Địa chỉ cung cấp pin sạc ô tô điện Vinfast uy tín, chất lượng

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ những thông tin chi tiết về các hướng dẫn thuê pin xe ô tô điện VinFast. Nếu có thắc mắc, bạn hãy liên hệ với GreenCharge ngay để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call mess zalo location